Nhổ răng không đau được thực hiện như thế nào? - 17/12/2020

Gian hàng thammyvienkt90
thammyvienkt90 Lê Anh
226 Thích Quảng Đức, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam
1900633496
leloikt90@gmail.com
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook
- Địa chỉ: 81 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt
- Điện thoại: 1900633698

Nhổ răng không đau chọn gây hê hay gây mê?

* Tại sao nhổ răng cần gây tê hay gây mê?

Nhổ răng là kỹ thuật loại bỏ răng ra khỏi hàm khi không còn các biện pháp điều trị nào khác. Nhổ răng được coi là giải pháp cuối cùng và phải được sự chỉ định của bác sĩ.

Khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê, mục đích của việc này là nhằm giảm bớt đau đớn của người bệnh.

Sau gây mê, các thao tác can thiệp tới nướu, răng sẽ không làm người bệnh đau nhức. Bởi vậy, bác sĩ thao tác một cách dễ dàng, nhanh chóng đem lại hiệu quả nhổ răng tốt hơn, tránh các biến chứng không mong muốn.

Nhổ răng là kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí nhổ răng nhằm giúp người bệnh không có cảm giác đau đớn khi thực hiện.

Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp cần cân nhắc xem nên gây tê hay gây mê.

* Khi nào nên gây tê?

Gây tê khi nhổ răng áp dụng cho các trường hợp người bệnh khỏe mạnh, không có bệnh lý liên quan tới tim mạch, huyết áp…Bác sĩ sẽ tiêm hoặc bôi thuốc tê vào vị trí nhổ răng, sau một vài phút thuốc tê ngấm sẽ nhổ răng.

* Gây mê nhổ răng trong trường hợp nào?

Một số trường hợp thay vì gây tê thông thường khi nhổ răng thì bác sĩ sẽ chỉ định gây mê cho bệnh nhân nhằm đảm bảo cho quá trình nhổ răng an toàn, hiệu quả. Phải kể đến:

- Bệnh nhân sợ đau, căng thẳng, áp lực tâm lý quá mức…

- Bệnh nhân từng dị ứng với thuốc gây tê trước đó.

- Các trường hợp khó như răng khôn mọc ngầm, phức tạp hoặc nhổ nhiều răng 1 lúc thì nên thực hiện gây mê thay vì gây tê để thuận lợi trong quá trình nhổ hơn, tránh ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh.

- Bệnh nhân có tiền sử về bệnh tim, huyết áp, tiểu đường…

* Gây tê hay gây mê an toàn hơn khi nhổ răng?

Nhiều người băn khoăn không biết nhổ răng gây tê hay gây mê tốt hơn, cách nào an toàn và ít ảnh hưởng tới sức khỏe hơn. Trên thực tế, cả hai phương pháp này đều không ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn giúp cho việc nhổ răng hiệu quả hơn.

Sau khi gây tê hoặc gây mê, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn, không phải chịu đau đớn khi bác sĩ thao tác nhổ răng. Riêng với gây mê có thể đem lại hiệu quả tốt hơn so với gây tê do tác dụng của thuốc mê thường lâu hơn so với thuốc tê.

Lưu ý: Cần cân nhắc khi lựa chọn gây tê hay gây mê, bởi sau khi gây tê, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và ra về sau khi nhổ răng. Còn đối với gây mê sẽ cần thêm thời gian hồi sức chờ thuốc mê hết tác dụng. Ngoài ra, kỹ thuật gây mê yêu cầu bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tốt để đảm bảo việc gây mê an toàn, hiệu quả.

Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Nam, khi nhổ răng gây tê hay gây mê sẽ được chỉ định bởi các bác sĩ có chuyên môn cao. Người bệnh sau khi được thăm khám, kiểm tra răng tổng quát, đo huyết áp, nhịp tim trước khi nhổ răng. Tùy thuộc vào tình trạng răng và sức khỏe của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp nhổ răng và có nên gây tê hay gây mê không?

Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ tại Đa khoa Phương Nam và nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại, ứng dụng kỹ thuật gây tê, gây mê thì việc nhổ răng trở nên đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

>>>Xem thêm: https://phuongnamhospital.com/nha-khoa/nho-rang-o-da-lat/

Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn, bạn vui lòng liên hệ theo Hotline: 1900 63 36 98.

 

 

Phòng khám Đa khoa Phương Nam 1

Chữ kí của thành viên

Từ khóa Google:
nhổ răng không đau

Facebook Like